วันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2557

Mito Natsume : น่ารักแบบมีสไตล์ กับเสื้อผ้าตัวหลวม


ยังอยู่กันที่ญี่ปุ่น เอ๊ย!...แฟชั่นของชาวญี่ปุ่นนะคะ
เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า แฟชั่นญี่ปุ่นนั้นหลากหลายและร้อนแรงมากๆ ต่างคนต่างแต่ตัวกันเพี้ยวสุดฤทธิ์
เคยถามเพื่อนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งว่า
"คนญี่ปุ่นนี่ชอบแต่งตัวมากๆเหรอ แล้วดาราญี่ปุ่นนี้เขาสิวขึ้นกันบ้างไหม" ด้วยความคิดที่ว่า ญี่ปุ่นเป็นเมืองหนาว ชาวญี่ปุ่นจะมีสิวขึ้นหรือ ก็เลยถามไปแบบไม่ได้คิดอะไร

เพื่อนชาวญี่ปุ่นตอบมาว่า "พวกดาราเขาก็มีวิธีดูแลตัวเอง อันที่จริงแล้วมีสิวนะ แต่แค่แต่งหน้าแล้วรีทัชก็มองไม่เห็นแล้ว ส่วนเรื่องการแต่งตัว ก็ไม่ได้ชอบแต่งอะไรกันนะ พวกที่แต่งจะเป็นเด็กวัยรุ่นในโตเกียว เด็กที่อยู่ชนบทก็จะแต่งตัวสบายๆแหละ" แล้วเพื่อนยังบอกมาว่า "คนญี่ปุ่นรักสวยรักงามมากนะ เคยได้ยินว่าคนเกาหลีรักสวยรักงามมาก แต่เขาคิดว่าคนญี่ปุ่นนั้นมากยิ่งกว่าซะอีก โดยเฉพาะเรื่องผิวหน้าและริมผีปากนี่จะไม่ปล่อยให้แห้งเลย ผิวกายก็ด้วย" เราได้ฟังมาดังนั้นก็กลับมามองตัวเอง ย้อนกลับไปตอนเป็นวัยรุ่น ฉันทำอะไรอยู่นะ วิ่งเล่น..ตากแดด...ไม่ล้างหน้า!!!

เปิดดูนิตยสารของชาวญี่ปุ่นดูหลายเล่ม สะดุดตาเข้าให้กับสาวน้อยคนหนึ่ง เป็นคนตัวเล็ก (เล็กจริงๆนะ) เธอสวมเสื้อผ้าที่ตัวใหญ่ แต่ดูเหมาะกับเธอมาก แล้วก็เพิ่งจะเอะใจมาเมื่อไม่นานนี้ว่า นางแบบนิตยสารญี่ปุ่นนี่เขาไม่จำกัดส่วนสูงหรือไงนะ เพราะเราเห็นมีตั้งแต่ ส่วนสูง 153 ไปถึง 170 กว่าๆเลย
หรืออาจเป็นเพราะเป็นนิตยสารวัยรุ่นก็ไม่รู้เหมือนกัน

เอาล่ะๆ เข้าเรื่องดีกว่านอกเรื่องไปนานเลย เมื่อว่าเราพูดถึงแฟชั่นไอคอน "เซโตะ อายูมิ" ซึ่งเป็นแนวๆสตรีท วันนี้ขอวนเวียนอยู่ใกล้ๆสตรีทนะ แต่เราว่าสไตล์จริงๆของเธอเป็นแบบ Aomoji-kei หรือแนววัยรุ่นชาวฮาราจุกุนั่นแหละจ้า มันหลากหลายนะเออ....

เธอคนนี้เป็นนางแบบให้กับ Zipper magazine , Mer , UsedMix , Kera .etc และเป็นนางแบบอันดับต้นในฮาราจุกุเลยล่ะ *O* ว้าว! เธอคือ Mito Natsume : มิโตะ นัทสึเมะ เกิดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 1990

เราชอบเธอที่ใส่เสื้อผ้าตัวหลาม ดูสบายๆ และตัวเธอเองก็ดูเป็นคนน่ารักสบายๆด้วย

นี่ก็คือโฉมหน้าของนัทสึเมะจังเจ้าค่า ถ่าด๊าาาาา!! 


สาวน้อยวัน 23 ปี ( โอ้วววว จริงหรือเนี่ย!!! เธอดูเด็กมาก!! )
ผู้มีรอยยิ้มสดใส ขวัญใจชาวฮาราจุกุ นอกจากจะน่ารักแล้ว 
เธอยังเป็น Creator เบื้องหลังให้กับนิตยสาร CHOKiCHOKi ด้วยเธอช่างเหมาะกับเสื้อตัวโคร่งเสียจริง :)


ไอเทมติดตัวของเธอก็หนีไม่พ้นกระเป๋า ใบเก๋ๆ มีเยอะเชียวล่ะเมื่อปีที่แล้วนัทสึเมะจังได้ปล่อยหนังสือเล่มแรกของเธอออกมา มีชื่อว่า "Natsume-san" ซึ่งบอกเล่าเกี่ยวกับความลับของเธอทั้งเรื่องความสวยงามและเรื่องแฟชั่น รวมถึงเรื่องราวส่วนตัวๆของเธอก็จะเปิดเผยในหนังสือเล่มนี้เป็นเล่มแรก
เล่มนี้แหละจ้าาาา

III
III
III
VVVV
VV
V

"Natsume-san book"SNAP และงานเดินแบบ Harajuku Kawaii fes 2013


เสื้อตัวโคร่งน่ารัก นัทสึเมะจังกน่ารัก >///////<


แทรกวิดิโอกันหน่อย ไปดูความน่ารักของเธอกัน!!!!


นัทสึเมะในนิตยสาร
เมืองไทยเราเป็นเมืองร้อน จะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า ก็อย่าทำร้ายตัวเองจนปล่อยให้ร้อนจนเกินไปนะจ๊ะ เพราะถ้าสวมเสื้อผ้าจัดเต็มกันเกินไป มันอาจทำร้ายตัวเราเองได้ เช่น 
  1. เป็นที่มาของเหงื่อ
  2. พอเหงื่อออก หน้าก็เริ่มมัน
  3. กลิ่นตัวก็อาจตามมา
  4. สภาวะจิตใจเริ่มบัดซบ หงุดหงิด
  5. ทำให้สีหน้าเป็นที่ไม่พึงจะเข้าใกล้
ทั้งหมดทั้งมวลก็เพราะเลือกเสื้อผ้าไม่ถูกกับฤดูหรือบรรยากาศและอากาศของสถานที่นั่นเอง ดังนั้นจะออกไปไหน ควรสำรวจด้วยว่า ไปทำอะไร ที่ไหน แล้วหยิบชุดที่คิดว่าเหมาะที่สุดออกไปโลด!!!

แต่อย่างไรก็ตาม การแต่งกายให้ดูดีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจของผู้สวมใส่ด้วยนะจ๊ะ ไม่ต้องกลัวแปลก
ไม่ต้องกลัวการเปลี่ยนแปลง เชื่อเถอะว่า ถ้าคุณกล้าแต่งกายในแบบของคุณแล้วล่ะก็ คุณก็เป็นผู้นำแฟชั่นได้ไม่ยากนี่ก็เข้าฤดูร้อนแล้ว หาเสื้อผ้าใส่วบายๆ สวมกันบ้างก็ดีเนอะ :)

วันนี้ไปล่ะ บายยย :D (อย่าตกใจหน้าเราสิ 5555555+)รูปภาพจาก
: http://www.fashion-press.net/snaps/746
: http://www.libro.jp/news/archive/003473.php
: http://www.nomdeplume.jp/sreport1/37.html
: http://asbs.jp/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น