วันเสาร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2557

Ayumi Seto , Street fashion.

สวัสดีจ้า...ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานเลย วันนี้กลับมาว่ากันด้วยเรื่องแฟชั่นต่อ
พูดถึง Japan street fashion หรือ Fashion icon ของญี่ปุ่น เพื่อนๆจะคิดถึงใครบ้างนะ?

สำหรับคนแรกที่เรานึกถึงก็จะเป็น " Kyary Pamyu Pamyu " เพราะเธอออกจะโด่งดัง เป็นทั้งนางแบบและนักร้องด้วย
แต่ก็ยังมีแฟชั่นไอคอนชื่อดังในญี่ปุ่นอีกหลายคนที่มีเอกลักษณ์ เป็นตัวของตัวเอง และที่สำคัญก็คื่อน่ารักกันทุกคน ส่วนในวันนี้เราจะพูดกันถึงสตรีทแฟชั่นใช่ไหม? ใช่แล้วล่ะจ๊ะ :) 

แฟชั่นไอคอน หรือบางคนก็จะเรียกเป็น "ไอดอล" ก็ได้ เพราะบุคคลเหล่านี้จะมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นแตกต่างกันไป จนทำให้คนที่ได้เห็นอยากจะแต่งตัวแบบนั้นบ้าง ว่ากันตามตรงก็คือผู้นำแฟชั่นนั่นเอง

สตรีทแฟชั่นไอคอนวันนี้ขอนำเสนอ Seto Ayumi
เซโตะ อายูมิ เกิดวันที่ 12 มีนาคม 1993 เป็นนางแบบชื่อดัง ที่ถ่ายให้กับ Zipper Magazine อยู่เป็นประจำ 
เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักและมีความสามารถคนหนึ่ง เพราะนอกจากจะทำงานเป็นนางแบบแล้ว เจ้าตัวยังสร้างแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองด้วย ซึ่งแบรนด์ของอายุมิจะเดบิวในฤดูใบไม้ผลิ ที่ญี่ปุ่นปีนี้
Aymmy in the batty girls”(Aymmy) เป็นชื่อแบรนด์ที่เธอส้รางและออกแบบด้วยตัวเอง ซึ่ง Aymmy เป็นเสื้อผ้าสไตล์ American culture ซึ่งจะโฟกัสไปที่สไตล์ของเด็กผู้หญิงที่เกิดและเติบโตที่อเมริกา จะมีกลิ่นอายของ rock , punk และ skater style 

ไปดูสไตล์การแต่งตัวของอายุมิกัน

 

 

สตรีทแฟชั่นแบบเท่ๆของเธอโดยปกติที่เห็นจะมี ยีน หมวก และรองเท้าผ้าใบ

 

 


นอกจากอายูมิจะออกแบบเสื้อผ้าแล้ว เธอยังมีความรู้เกี่ยวกับแฮมเบอร์เกอร์ด้วย โดยเธอสามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ได้ เพียงแค่เห็นรูปภาพเท่านั้น!! สุดยอด!!
และ Aymmy in the batty girls”(Aymmy) ที่เป็นแบรนของเธอนั้น ได้เปิดขายแล้ว แม้บางชิ้นจะเป็นแบบพรีออร์เดอร์อยู่ก็ตาม


This is Seto Ayumi's Brand "Aymmy in the batty girls”(Aymmy)" 


 นี่คือสตรีทแฟชั่นในแบบ "เซโตะ อายูมิ" แฟชั่นไอคอนจากแดนอาทิตย์อุทัย
โดยมากเราจะเห็นอายูมิใสชุดมีแดงน้ำเงิน ซึ่งมันก็เหมาะกับเธอมากๆ อันที่จริงเราว่าเธอเหมาะกับสีแดง และผมสีแดงของเธอก็สวยมากเช่นกัน เราไม่ได้อวยแฟชั่นญี่ปุ่นหรืออะไรนะ เพียงแค่เราเห็นว่า แฟชั่นของสาวคนนี้ สามารถใส่ได้กับหลายๆประเทศ โดยเฉพาะประเทศเขตร้อนอย่างเมื่องไทย ใส่แบบนี้ได้สบายๆเชียวล่ะ.......แล้วสตรีทแฟชั่นของคุณล่ะ เป็นอย่างไร?

เราเห็นบล็อคแฟชั่นของต่างประเทศมาเยอะ เขาทำเว็ปกันได้ดีมากๆ แฟชั่นเขาก็เจ๋งๆกันทั้งนั้น สาวไทย หนุ่มไทย ก็มีคนที่เป็นแฟชั่นไอคอนอยู่มากเหมือนกัน แบรนด์เสื้อผ้าของคนไทยเจ๋งๆก็มีมาก วันหลังถ้าได้ไปเดินผ่านช็อปหรือร้านเสื้อผ้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับสวยจะเก็บภาพแล้วมากเล่าสู่กันฟังนะจ๊ะ :)

วันนี้ไปแล้ว......ฟิ้ววววววววววววว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น