วันพุธที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เล่นลมชมวิวหิวก็กิน…ที่บุญรอดฟาร์ม


       เราต่างอยู่แต่ในเมืองกรุงที่แสนแออัด อากาศบริสุทธิ์นั้นก็หายากซะยิ่งกว่าทอง ถ้าหากมีสถานที่กว้างๆสักที่ ที่ทำให้เราได้หายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปให้เต็มปอดก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้เรามาเดินทางขึ้นไปยังภาคเหนือของประเทศไทย ผืนแผ่นดินที่มีอุณหภูมิต่ำ อากาศเย็นสบาย มีพืชพรรณสีสันงดงาม


       บุญรอดฟาร์มหรือไร่บุญรอดตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย คนรักต้นไม่ต้องไม่พลาด เพราะไร่แห่งนี้เต็มไปด้วยพืชพรรณทางการเกษตรมากมาย ทั้งพุทรา มะเฟือง เมลอน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ รวมทั้งมีพื้นที่ราบกว้างสุดลูกหูลูกตาสำหรับปลูกข้าวบาร์เลย์ ไร่ชา ทำฟาร์มปศุสัตว์เลี้ยงวัวนม และยังมีพื้นที่จัดสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ เราสามารถเห็นธรรมชาติ การเกษตรและชุมชนอยู่ร่วมกันที่นี่ เป็นการรวมกันอย่างสมดุล เมื่อออกเดินไปตามถนนภายในไร่ก็จะได้พบกับไม้ยืนต้นสูงตระหง่าน ปลูกเรียงกันยาวตามแนวถนน ได้เห็นมุมมองสวยๆที่จุดชมวิวในแบบเมืองเหนือ “ดินแดนแห่งขุนเขา” และที่จุดชมวิวนี้เอง เราสามารถรับประทานอาหารชิลๆพร้อมกับชมวิวที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา รวมถึงยังมีร้านเบเกอรี่ให้คุณได้ลองชิมกันอีกด้วย หากใครไม่ชอบการเดิน ที่นี่ก็มีจักรยานบริการให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นชมวิวกันอย่างสนุกสนาน
       ถ้าอยากได้ของฝากกลับไปให้ญาติหรือเพื่อนๆ ที่ไร่บุญรอดยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆขาย ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ชาอู่หลง น้ำเสาวรส แยมมะนาว แยมมัลเบอร์รี่ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกลับบ้านไปกันอีกด้วย เสน่ห์ของไร่บุญรอด คือ การเกษตรและธรรมชาติที่หลอมรวมเข้ากับชุมชนได้อย่างลงตัว และเหล่าพืชพรรณที่มีการจัดสรรที่ดินเพื่อทำการเพราะปลูกได้อย่างถูกต้องและลงตัว
ไร่บุญรอด ตั้งอยู่ริมถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 9 กิโลเมตร
ที่อยู่ : เลขที่ 99 หมู่ที่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
รูปภาพประกอบ : https://www.facebook.com/boonrawdfarm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น